Thiết kế phòng thiền tại gia chất lượng- 6 Điều bạn cần chú ý


Cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều áp lực khiến căn nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi chúng ta sạc lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Có một phòng thiền tại gia mang đến sự thư giãn, cảm giác yên bình và cân bằng. Thiết kế phòng thiền tại gia không quá khó khăn nên bạn chú ý đến 6 điều sau đây.


Thiết kế phòng thiền với ánh sáng trong không gian ở mức nhẹ nhàng, dịu mắt


Trước hết, bạn nên ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu cần sử dụng ánh đèn thì bạn nên sử dụng ánh đèn vàng với cường độ ánh sáng thấp, nhẹ nhàng không bị chói gắt. 


Một góc yên tĩnh hướng ra ngoài thiên nhiên với ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ tạo ra sự hài hòa và cân bằng .


Nếu dùng ánh sáng nhân tạo thì nên dùng ánh đèn vàng có độ sáng dịu nhẹ.


Thiết kế phòng thiền ưu tiên lồng ghép chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ thường tạo ra cảm giác mộc mạc, thoải mái, ấm cúng và thân thiện. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm chất liệu dạng thô mộc như đũi, mây… làm thảm trải sàn, bàn ghế.


Thiết kế phòng thiền ưu tiên bảng màu nhã nhặn, nền nã 


Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn cho mình màu sắc phù hợp. Nhưng để tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn thì bạn nên ưu tiên những tông màu nhẹ nhàng, màu trung tính, đơn giản để khi kết hợp với ánh sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi, tràn đầy năng lượng.


Bạn có thể tham khảo những dùng những tông màu mang nét tự nhiên nhẹ nhàng như xám, be, nâu nhạt, trắng…

 

Thiết kế phòng thiền tuân thủ nguyên tắc tối giản 


Mọi món đồ trong một không gian đều có mối liên hệ với nhau. Khi căn nhà có càng nhiều đồ đạc, các mối quan hệ càng phức tạp, chồng chéo, nặng nề. Khi thiết kế không gian thiền việc tuân thủ nguyên tắc tối giản là rất quan trọng. Những đồ dùng không mang tính decor có thể thiết kế giấu tường hoặc cất trong tủ, kệ một cách gọn gàng.


Đô Decor cũng chỉ nên chọn một số món bạn cực kì thích, không nên chọn số lượng nhiều. 

 

Thiết kế phòng thiền kết hợp cây xanh


Bạn nên lồng ghép cây xanh ở cả bên trong và bên ngoài không gian. Ở bên trong nhà, bạn có thể thêm chậu cây xanh,, bình hoa tươi hoặc bức tranh cây cối nhẹ nhàng. Ở sân vườn hoặc ban công, bạn nên có vườn cây nhỏ.  


Kết hợp cây xanh tạo nên sự sinh động và năng lượng tươi mát cho không gian thiền của bạn.


Thiết kế phòng thiền kết hợp các món đồ trang trí mang hơi hướng thiền 


Sử dụng những decor trang trí mang nét tâm linh, sẽ mang bầu không khí thiền định cho không gian. Bạn có thể dùng tranh treo tường, đồ decor treo tường, đồ trang trí để bàn, nội thất mang chất thiền.


Tuy nhiên cách thiết kế không gian thiền không bị gò bó nhiều bởi các nguyên tắc mà đặt cảm nhận, sự thoải mái của gia chủ lên hàng đầu. Omkar chúc bạn có một không gian thiền ưng ý, một góc thiền thư giãn ngay tại nhà.