Biến tấu không gian tập luyện với 4 cách trang trí phòng yoga tại nhà

 

 Sở hữu một phòng yoga tại nhà, nghe có vẻ xa hoa và tráng lệ nhưng với Omkar một không gian đơn giản tại nhà cũng trở thành nơi tập luyện hiệu quả. Chỉ cần kết hợp một vài vật dụng đơn giản cùng yếu tố thẩm mỹ là bạn đã có ngay một phòng yoga tại nhà đẹp đúng điệu. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu hãy cùng Omkar tham khảo cách trang trí phòng yoga tại nhà dưới đây nhé!

4 cách biến không gian nhà bạn thành phòng tập yoga

Dù là phòng tập to hay nhỏ, để có một không gian luyện tập thoáng đãng phù hợp với bộ môn Yoga. Bạn cần lựa chọn những kiểu cách trang trí cho không gian đem lại cảm giác thanh tịnh và yếu tố thẩm mỹ cao.   

Thiết kế mật độ tiêu chuẩn 3m2/người

Để đảm bảo cho một không gian tập luyện thoải mái, phòng tập thích hợp sẽ có diện tích tiêu chuẩn 3m2/người. Nếu cả gia đình bạn đều yêu thích bộ môn này, bạn nên lựa chọn một không gian thoáng đãng để thời gian tập luyện đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Thiết kế mật độ tiêu chuẩn 3m2/người

Còn nếu bạn luyện tập yoga một mình, thì một phòng tập nhỏ thôi cũng đủ để bạn thỏa mãn đam mê.

Cải tạo thành phòng tập đa di năng

Một không gian đảm bảo yếu tố yên tĩnh, cách xa nhà bếp và khu vực phòng khách sẽ là địa điểm lý tưởng cho một phòng Yoga. Với các gia đình có diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian phòng ngủ là nơi luyện tập. 

Phòng tập đa di năng

Mỗi ngày bạn chỉ luyện tập từ 1-2 tiếng trong không gian phòng yoga. Chính vì vậy việc để trống trong 22 tiếng còn lại sẽ vô tình gây lãng phí không gian. Bạn có thể kết hợp giữa phòng đọc sách, phòng tập thể dụng và yoga trong một không gian. Với thiết kế này, bạn sẽ biến căn phòng trở thành không gian tập luyện vừa thư giãn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Chuẩn bị dụng cụ tập 

Dụng cụ tập luyện là một phần không thể thiếu của bất cứ không gian luyện tập Yoga nào. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số dụng cụ cần thiết như: Thảm tập, dây tập, gối, đệm gối hay gạch tập… 

Chuẩn bị dụng cụ

Ngoài ra, đừng quên việc chuẩn bị những chiếc khăn để lau mồ hôi trong những giờ tập luyện nóng nực và chăn làm ấm cơ bắp, hỗ trợ trong nhiều tư thế khác nhau. 

Trang trí không gian thiên nhiên, gần gũi

Màu xanh lá đặc biệt rất thích hợp với bất cứ phòng tập yoga nào, bởi chúng đem lại cảm giác dễ chịu và thư thái. Bạn có thể lựa chọn một vài cây xanh trong nhà, gần cửa sổ giúp không khí trong lành và dễ chịu. Phòng tập của bạn cũng thể thiếu đi những bóng đèn có cấu trúc và hình dáng đặc biệt vừa đem lại nguồn năng lượng lại gia tăng cảm hứng tập luyện.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một vài bức decor treo tường, cốc nến thơm hay chữ om để bàn... 

Decor một số sản phẩm gần gũi

Ưu điểm của phòng tập yoga tại nhà

Các phòng tập tại trung tâm cần có thiết kế mới lạ để gia tăng tính cạnh tranh, thu hút khách hàng. Còn với phòng tập yoga tại nhà, bất cứ không gian nào cũng có thể trở thành không gian tập luyện. 

Việc sở hữu một phòng tập yoga tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong thời gian luyện tập. Bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào có thời gian. Bạn cũng có thể tận dụng bất cứ không gian nào trong nhà, miễn là nơi bạn thoải mái nhất. 

Không gian phòng tập tại nhà yên tĩnh, trong lành sẽ là khởi động bài tập, nâng cao tinh thần luyện tập. 

Trên đây là 4 cách trang trí phòng yoga tại nhà được Omkar tổng kết và gợi ý cho bạn. Có không gian luyện tập là một chuyện, nhưng trang trí làm sao cho không gian thêm đẹp để gia tăng cảm hứng tập luyện lại là một chuyện khác. Hãy cùng Omkar xây dựng không gian tập luyện để cải thiện các bài tập Yoga mỗi ngày bạn nhé !  

 

OMKAR – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam về: 

•    Sản phẩm Décor tâm linh, yoga, thiền

•    Tư Vấn, Thiết Kế Phòng Tập Yoga, Phòng Thiền và Không Gian Gia Đình

•    100% tự Thiết kế & Sản xuất

Địa chỉ: Số 48 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 097 9687 828