Trào lưu kỳ lạ tập yoga cùng...thú cưng

Yoga trong nhiều thập kỷ qua vẫn luôn là hình thức tập luyện được đánh giá rất cao, cho một cơ thể dẻo dai và tâm trí an lạc, giúp người tập có được cơ thể dẻo dai và tinh thần sảng khoái.

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tập yoga với chú chó yêu quý của bạn? Hiện tại, trào lưu tập yoga cùng chó đang rất phổ biến tại Mỹ và lan dần trên toàn thế giới. Nó được gọi là "Doga".

Doga hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa "dog" (chó) và yoga. Giờ đây, doga là hình thức tập luyện dành cho người muốn trải nghiệm mọi thứ cùng chú cún của mình. Bộ môn này ra đời nhằm mục đích giúp chủ và cún gần gũi nhau hơn.

Khái niệm doga được đưa ra bởi Suzi Teitelman, giáo viên yoga tại Jacksonville. Doga bao gồm những động tác biến thể từ Hatha yoga, được chỉnh sửa cho phù hợp với cả người và chó.  Trong đó, các bài tập cho cún sẽ chú trọng việc kéo dãn cơ thể, thiền, và massage là chủ yếu.

Loài chó có thói quen duỗi mình rất tự nhiên. Vì vậy nhiều người đã có liên tưởng đến sự kết hợp giữa yoga và thú cưng để tạo nên một bộ môn cực kì độc đáo.

Lợi ích mà doga mang lại đó là một cách tuyệt vời để thắt chặt sự gắn kết giữa người và cún cưng của mình, giúp chó tin tưởng bạn hơn, và bạn cũng có thể nâng cao khả năng kiểm soát cún cưng của mình. Ngoài ra, Doga sẽ giúp chúng xây dựng cơ bắp và giảm chất béo nếu được luyện tập thường xuyên. Giống như các hoạt động thể lực khác, doga cũng hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn cho chú cún.

Tuy nhiên, doga cũng có nhiều điểm khó khăn khi bạn xác định muốn luyện tập. Những người bạn bốn chân thường rất khó đoán và gây phiền nhiễu trong lớp. Những tiếng sủa, những lần chạy loanh quanh là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn có thể sẽ khó tập trung khi trải nghiệm cùng thú cưng của mình. Các lớp doga cũng thường không có quá nhiều bài tập để lựa chọn, với một số người nhanh chán thì đây là điều họ không thích.  

Hơn nữa không phải bất kỳ chú cún nào cũng hợp với doga, một số cún cưng còn quá nhỏ, chưa được huấn luyện thì không nên đến lớp tập. 

OMKAR – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam về: 

•    Sản phẩm Décor tâm linh, yoga, thiền

•    Tư Vấn, Thiết Kế Phòng Tập Yoga, Phòng Thiền và Không Gian Gia Đình

•    100% tự Thiết kế & Sản xuất

Địa chỉ: Số 48 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 097 9687 828