3 ý tưởng trang trí phòng yoga độc đáo - cuốn hút

Bộ môn yoga đang là xu hướng tập luyện nâng cao giá trị tinh thần và sức khỏe của mỗi người. Một không gian tập luyện thanh tịnh với những thiết kế đơn giản sẽ là nguồn cảm hứng khơi gợi tinh thần tập luyện hơn bao giờ hết. Và để có một không gian độc đáo - cuốn hút hãy cùng Omkar tham khảo 3 ý tưởng trang trí phòng yoga mới lạ dưới đây.

Bỏ túi ý tưởng trang trí phòng yoga vừa độc đáo vừa cuốn hút

Trang trí không gian phòng tập là những ý tưởng sáng tạo không hề có giới hạn. Bạn có thể lựa chọn không gian, màu sắc và hoạ tiết trang trí sao cho phù hợp. Dưới đây là 3 ý tưởng giúp bạn có một không gian tập luyện yoga đủ yên tĩnh, đủ nhẹ nhàng và đem lại hiệu quả tập luyện tốt. 

Tận dụng không gian có ánh sáng tự nhiên

Không giống như những bộ môn khác, luyện tập Yoga cần phải có một không gian yên tĩnh như thiền tịnh, khả năng tập trung cao độ như xạ thủ để đánh thức giác quan trong mỗi con người

Chính vì vậy thay vì phải luyện tập trong một không gian tối tăm, sử dụng 100% ánh sáng từ bóng đèn thì một phòng tập yoga có yếu tố ánh sáng từ tự nhiên sẽ là lựa chọn thông minh hơn cả. Ánh sáng tự nhiên tạo một cảm giác thông thoáng khiến phòng tập sáng hơn và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ gia tăng hiệu quả tập luyện lên gấp bội. 

Không gian có ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn cũng nên thiết kế thêm một vài bóng đèn trang trí. Với nhiều kiểu dáng và màu sắc đồng điệu chúng sẽ là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của căn phòng.

Thiết kế gam màu nhẹ nhàng - mê mẩn

Gam màu nổi bật như đỏ, cam, vàng… sẽ là ý tưởng độc đáo cho những không gian phá cách chứ không phải là sự lựa chọn phù hợp với phòng yoga. Bạn nên lựa chọn các màu sắc nhẹ nhàng như trắng, xanh lá, xanh lam, hồng phấn... giúp tâm hồn tĩnh tại thoát khỏi vòng luẩn quẩn của những màu sắc nổi bật. 

Lựa chọn gam màu nhẹ nhàng

Một mẹo nhỏ không phải ai cũng biết khi lựa chọn màu sắc sơn tường cho phòng yoga. Bạn nên lựa chọn màu sắc càng đơn giản, càng nhẹ nhàng sẽ hỗ trợ cho sau này, thay vì đóng khung sự sáng tạo của mình ngay từ đầu.  

Trang trí một vài món đồ đặc biệt 

Ngoài việc trang bị những dụng cụ phục vụ các bài tập đặc biệt của yoga như thảm tập, bóng tập, hay gạch tập... Việc bạn tô điểm một vài món đồ trang sức đơn giản sẽ tạo nên điểm nhấn cho chính không gian này. 

Các bức decor mỹ thuật treo tường - đại diện cho sự hài hoà giữa trời và đất đem đến sự may mắn, an lạc, soi sáng tâm can khỏi mê muội. 

Decor mỹ thuật treo tường

Cân nhắc vị trí treo các bức decor ở mức tầm nhìn tốt, đối xứng và phù hợp với không gian cũng như nội thất khác trong phòng. 

Các bộ decor để bàn với biểu tượng cây sinh mệnh và đa dạng các vũ điệu yoga tượng trưng cho sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên. 

Cây sinh mệnh để bàn

Cốc nến thơm cũng là món đồ không thể thiếu để đem lại hương thơm trong trẻo, nhẹ nhàng khởi nguồn cho nguồn năng lượng tích cực trong mỗi con người. 

Cốc nến thơm

Trang trí phòng yoga - khơi nguồn cảm hứng tập luyện

Cho dù là không gian tập luyện yoga tại nhà hay tại trung tâm thì yếu tố đủ và đẹp vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu tập luyện của mỗi người. Việc thay thế không gian đơn giản, bằng phông trang trí độc đáo, cuốn hút sẽ đem lại một nguồn năng lượng tích cực và khơi dậy tinh thần tập luyện. 

Tâm hồn thanh tịnh, bên trong một không gian tĩnh tại sẽ giúp người tập hoà mình vào bài tập, cảm nhận tỉ mẩn những chuyển động của cơ thể và lắng nghe cơ thể cần gì. Chính vì vậy, không gian là một phần tất yếu của bộ môn yoga, và muốn có một không gian đẹp bạn cần có những ý tưởng sáng tạo đặc biệt. 

OMKAR – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam về: 
•    Sản phẩm Décor tâm linh, yoga, thiền
•    Tư Vấn, Thiết Kế Phòng Tập Yoga, Phòng Thiền và Không Gian Gia Đình
•    100% tự Thiết kế & Sản xuất
Địa chỉ: Số 48 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 097 9687 828